Dien dan rao vat

Vì sao tủ lạnh tự nhiên không làm lạnh?

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ SỬA CHỮA ĐIỆN MÁY' bắt đầu bởi Hanel, 9/2/18.

 1. Hanel New Member

  Ngăn mát của tủ lạnh có chức năng làm lạnh để bảo quản thực phẩm được lưuu trữ lâu hơn và ngon hơn khi dùng lần hai. Tuy nhiên, bạn để thực phẩm vào tủ nhưng không thấy lạnh hoặc thời gian làm lạnh rất lâu. Nếu thời gian làm lạnh quá lâu hoặc tủ không còn lạnh nữa sẽ làm cho thực phẩm nhanh bị hư hỏng và thối rữa. Bạn cần tìm ra nguyên nhân khiến cho tủ tự nhiên không làm lạnh để có biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Cuộn dây ngưng bị bẩn
  Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho tủ lạnh không làm lạnh đó là cuộn dây ngưng của tủ quá bẩn. Các cuộn dây đặt sau tủ thường được đặt dưới đất vá hầu như không bao giờ được vệ sinh sạch sẽ. Khi mua tủ lạnh về, bạn sẽ thường chọn một vị trí cố định cho chiếc tủ lạnh và cứ đặt nó ở đấy nên không để ý đến các cuộn dây sau tủ.
  [​IMG]
  Bộ xã đá bị hỏng
  Tủ lạnh luôn được sản xuất có thêm tính năng xã đá để tránh việc tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Nếu tính năng này bị hỏng hoặc hoạt động không được tốt sẽ gây ra sự tích tụ tuyết. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi khí lạnh xung qaunh.

  Ron cao su bị lỗi
  Tại cửa tủ lạnh có các miếnh ron sao su để đảm bảo cho tủ được đóng kín khi cửa đóng lại. Việc cửa tủ lạnh bị hở hoặc đóng không chặt làm cho khí lạnh bay ra nhanh và tốn rất nhiều điện năng. Bạn rất dễ nhận thấy ron cao su này bao quanh cửa tủ lạnh. Nếu miếng cao su bị rách sẽ làm cho tủ bị rò rỉ hơi lạnh ra ngoài làm cho quá trình làm lạnh bị ảnh hưởng và không được thực hiện toàn chu trình.

  Bộ điều chỉnh nhiệt bị lỗi hoặc không chính xác
  Bộ điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh không chính xác hoặc bị lỗi sẽ làm cho bạn chỉnh nhiệt sai và tủ không duy trì được độ lạnh mong muốn. Bộ điều chỉnh nhiệt bị lỗi làm cho nhiệt độ không được thiết lập chính xác. Thông thường tủ lạnh được đặt chế độ lạnh trong khoảng 0 độ C, khi làm đông đá được để nhiệt độ khoảng -17 độ C.

  Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh bị tắc
  Các đường ống lưu thông giữ bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc làm cho hơi lạnh bị chặn lại. Hơi lạnh không thể đến được ngăn làm mát, ngăn làm đá của tủ lạnh. Nếu do bị đông tuyết đường ống thì bạn chỉ cần rút phích căm ra để đợi cho tuyết tan thì sẽ hết tắc nghẽn hơi lạnh.
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-dong-da/
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-hoang-mai/

Chia sẻ trang này