Dien dan rao vat

Thiết bị áp lực là gì, bao gồm những loại nào

Thảo luận trong 'ĐIỆN - NƯỚC' bắt đầu bởi hantrongtai1, 27/3/18.

 1. hantrongtai1 New Member

  Thiết bị áp lực là gì?
  Thiết bị áp lực là một trong những thiết bị công nghiệp quan trọng cho các hệ thống thủy lực hoặc nồi hơi công nghiệp.. nó được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp. Thiết bị áp lực bao gồm những loại nào cúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.
  Thiết bị áp lực gồm những loại nào ?
  Trong hệ thống cấp nước công nghiệp và dân dụng.
  Thiết bị áp lực bao gồm bình tích áp, máy bơm tăng áp ...
  Bình tích áp chính là một trong những thiết bị áp lực có tác dụng làm tăng áp lực nước khi các loại máy bơm chìm như bom chim nuoc thai không đủ áp lực để đẩy nước phân phối cho toàn hệ thống.
  Ngoài ra bình tích áp còn được sử dụng trong hệ thống sưởi ấm, hệ thống điều hòa nhiệt độ hoặc hệ thống khí nén...
  Xem thêm về bình tích áp tại website binhtichap.com.vn
  Trong các hoạt động sản xuất công nghiệp

  a) Các thiết bị không khí đốt nóng, gồm các lọai bình như: bể, xitec, thùng chứa, bình chứa không khí nén; các chai chứa khí nén như: ôxy, axêtylen, CO2,... ; các chai chứa khí hóa lỏng như: chai gas LPG, chai gas NH3, chai gas frêon,…; các ống dẫn môi chất có áp suất.

  b) Các thiết bị đốt nóng, bao gồm các loại lò hơi và các bộ phận của nó, các balông hơi, nồi hấp, nồi sấy, v.v…Nguồn nhiệt để đốt nóng các thiết bị này là ngọn lửa trực tiếp hay khói có nhiệt độ cao như ở các nồi hơi, hoặc do bản thân môi chất trong nó như ở các nồi hấp, sấy. Hoặc dùng điện như các nồi hơi đun điện, nồi hấp y tế.

Chia sẻ trang này