Tại sao khô âm đạo lại xuất hiện ở chị em trẻ tuổi

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi sacmauchobe, 31/1/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  150,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  18006316
 5. Địa chỉ:

  cầu giấy (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  31/1/19, 0 Trả lời, 190 Đọc
 1. sacmauchobe

  sacmauchobe New Member

  Tham gia:
  24/12/18
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $2,235,148.41
  Xin chào, tôi năm nay 22 tuổi chưa sinh em bé mà đã gặp phải chứng khô hạn kéo dài gần hai năm. Tôi đã thử những mẹo đông y chữa khô nhưng không ăn thua, xin bác sĩ cho tôi nhận biếtNguyên nhân gây ra trạng thái khô âm đạo ở chị em phụ nữ trẻ là do đâu và tại sao tôi còn rất trẻ mà đã mắc chứng bệnh này rồi, tôi muốn chữa dứt điểm chứng khô hạn này thì cần làm gì ạ?

  [​IMG]

  22 tuổi bị khô hạn vùng kín. (Ảnh minh họa)  Câu hỏi của chị: Phan Thu Hoài Lan

  Tuổi: 22 tuổi

  nơi ở: Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

  Cảm ơn bạn Lan đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, Sau khi đọc thêm ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này chúng tôi xin tư vấn câu hỏi của bạn như sau:

  Trong học thuyết y khoa Cổ Truyền có phân tích, mọi bệnh lý trong cơ thể con người các biểu hiện ra bên ngoài thủ phạm sâu xa là do tổn thương ngũ tạng và lục phủ gây nên, trong đó có triệu chứng của chứng khô âm đạo.

  Cũng theo học thuyết cho biết, cơ thể của mỗi người có 12 kinh mạch và ngũ tạng, đây là cơ sở phát ra ngũ khí hoạt động của những kinh mạch. như vậy hoạt động của cơ thể gồm cả sức khỏe, độ dẻo dai đều do các cơ năng và chức năng cơ thể mà thành.

  Khi ngũ tạng trong đó đặc biệt tạng Thận bị suy yếu sẽ dẫn đến dấu hiệu khô vùng kín ở nữ giới, nguyên do tạng thận chủ về tàng tinh, chủ cốt tủy, có vai trò quan trọng trong sinh dục và phát dục của cơ thể. Không các thế tạng Thận còn chủ về nạp khí, chủ về thủy (nước) mà Thận tinh hay còn gọi là thận dương cùng với thận khí quyết định sự sinh dục giống như phát dục ở cơ thể từ khi còn nhỏ cho tới trưởng thành, sinh con đẻ cái và già yếu.

  (Trong y học cổ truyền thì gọi là thiên quý thịnh và thiên quý suy).

  [​IMG]

  Âm hư là “gốc” của chứng khô hạn

  Theo sách Nội kinh có viết:” Khi con gái 7 tuổi thì thiên quý thịnh lúc đó răng thay tóc dài, đến khi 14 tuổi thì thiên quý đến mạch nhâm thông với mạch xung, Chính vì thế người con gái sẽ ra đời chu kỳ kinh nguyệt.

  Thông thường ở đời người con gái có 7 thiên quý (7×7=49) khi đó mạch xung nhâm yếu, kém thiên quý can hết, kinh nguyệt rối loạn không còn nên dễ dẫn tới hiện tượng vùng kín bị khô rát khi quan hệ, trường hợp này thường xảy ra nhiều ở lứa tuổi tiền mãn kinh.

  Tuy nhiên ở phái nữ sau khi sinh hay phái nữ trẻ vẫn có thể xảy ra trạng thái vùng kín bị khô rát khi quan hệ Nguyên nhân là do trong đời sống sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ, căng thẳng, lo nghĩ lâu ngày dẫn tới ngũ tạng suy tổn, thận suy yếu, mạch xung nhâm bất túc.

Chia sẻ trang này